Noo Phước Thịnh lên tiếng bức xúc khi ca khúc của mình bị sử dụng trái phép.

Noo Phước Thịnh lên tiếng bức xúc khi ca khúc của mình bị sử dụng trái phép.

Mới đây, trên trang cá nhân của ca sĩ Noo Phước Thịnh đã đăng tải dòng trạng thái bức xúc của anh khi phát hiện ra ca khúc “Mãi Mãi Bên Nhau” của mình bị sử dụng trong bộ phim “Ngôi nhà bươm bướm” (ra rạp ngày 30-8, đang được chiếu sớm) mà chưa có sự xin phép.

Bộ phim “Ngôi nhà bươm bướm” đang được công chiếu

Nam ca sĩ viết: “Việc sử dụng bản thu của tôi như thế này đồng nghĩa là tôi đang tham gia hát nhạc phim cho dự án này nhưng sự thật thì không. Tôi hoàn toàn không dính dáng hoặc tham gia vào bộ phim này, đồng nghĩa êkíp đang sử dụng chất xám và sức sáng tạo của Noo một cách bất hợp pháp“.

Noo Phước Thịnh, cả anh và công ty giải trí riêng đều không nhận được liên hệ xin phép sử dụng ca khúc từ êkíp sản xuất Ngôi nhà bươm bướm.

Dòng trạng thái lên tiếng trên trang cá nhân Noo Phước Thịnh

Sau những lên tiếng bức xúc của Noo Phước Thịnh, đoàn phim “Ngôi nhà bươm bướm” đã lên tiếng đã lên tiếng nhận lỗi sai sót trong quy trình mua bản quyền sử dụng 4 ca khúc trong phim, bao gồm: Mãi mãi bên nhau (sáng tác Đỗ Hiếu), Taxi, Đường cong (Nguyễn Hải Phong), Nỗi lòng (Nguyễn Văn Khánh).

Cụ thể, nhà sản xuất Ngôi nhà bươm bướm thay vì liên hệ ca sĩ và nhà sản xuất để mua quyền sử dụng bản thu thì họ lại đến Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam (VCPMC) – chi nhánh phía Nam để làm hợp đồng “sử dụng quyền tác giả” ca khúc.

Đại diện nhà sản xuất Ngôi nhà bươm bướm thừa nhận: “Đây là lỗi sai hoàn toàn từ chúng tôi khi sử dụng bản thu của các ca sĩ mà chưa có sự đồng ý từ êkíp của họ. Chúng tôi xin lỗi đến các nghệ sĩ về sự việc này“.

Nhưng bởi vì điều này mà làn sóng tẩy chay phim “Ngôi nhà bươm bướm” dần lớn mạnh, bộ phim này quy tụ những dàn diễn viên lớn như diễn viên Thành Lộc, Quang Minh, Hồng Đào, Liên Bỉnh Phát, Hoàng Yến Chibi, Trịnh Tú Trung… Điều đó khiến nhiều người bức xúc rằng cách làm tẩy chay phim “Ngôi nhà bươm bướm” sẽ gây ảnh hưởng đến công sức của nhiều nghệ sĩ, đặc biệt trong đó có Hồng Đào và Thành Lộc là những nghệ sĩ gạo cội. Một phía khác lại cho rằng việc ăn cắp “chất xám” của người khác là việc không thể chấp nhận được.

Nghệ sĩ Thành Lộc trong bộ phim “Ngôi nhà bươm bướm”