Nghệ sĩ Lê Bình qua đời sau một thời gian dài chống chọi với căn bệnh ung thử phổi

Nghệ sĩ Lê Bình qua đời sau một thời gian dài chống chội với căn bệnh ung thử phổi

Hôm nay, 1/5 nghệ sĩ Lê Bình trút hơi thở cuối cùng ở bệnh viện TP. HCM sau một năm chống chọi với căn bệnh ung thư phổi. Lễ viếng cố nghệ sĩ từ chiều 1/5 tại Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng (quận Gò Vấp). Lễ động quan sẽ diễn ra vào 7h sáng 4/5, sau đó, linh cữu nghệ sĩ được đưa đi hỏa táng tại Bình Hưng Hòa.

Nghệ sĩ Lê Bình

Chị Khả Hân – con gái cố nghệ sĩ – cho biết đang cùng gia đình lo hậu sự cho ông. “Cha tôi mất nhẹ nhàng. Ông đã căn dặn tôi nhiều điều về việc hậu sự của ông, cũng như về các tâm nguyện”, chị Hân nói.

Giữa tháng ba năm nay, bệnh tình Lê Bình trở nặng. Gia đình đưa ông vào bệnh viện Quân y 175 kiểm tra mới biết khối u di căn đến tủy. Phần thân dưới từ thắt lưng trở xuống bị liệt. Đầu tháng tư, ông nhập viện đến khi mất. Những ngày cuối đời, sức khỏe nghệ sĩ xuống dốc. Ông khó khăn trong ăn uống, hầu như không nói chuyện được.

Nghệ sĩ Lê Bình trong khoảng thời gian nhập viện điều trị ung thư phổi

Lê Bình bị ung thư phổi giai đoạn thứ ba từ tháng 8/2018. Biết hoàn cảnh khó khăn của ông, nhiều đồng nghiệp như Cát Phượng, Trịnh Kim Chi, Đại Nghĩa… kêu gọi ủng hộ ông tiền chữa trị. Ban đầu, nghệ sĩ giấu bệnh vì sợ làm phiền mọi người. Diễn viên luôn cố gắng giữ tinh thần lạc quan để chống chọi bệnh tật.

Nhiều anh em nghệ sĩ khi nghe tin đã đến viếng ông và chia sẻ những đau thương mất mát của gia đình Lê Bình.

Hoa hậu Diễm Hương đến thắp nhang từ biệt cố nghệ sĩ. Cô luôn yêu mến tính cách gần gũi, giản dị của nghệ sĩ Lê Bình
Diễn viên Hạnh Thúy vô cùng đau lòng
Nghệ sĩ Mỹ Uyên vô cùng đau xót rơi nước mắt
Ôc Thanh Vân cũng đến viếng thăm

Và còn nhiều nghệ sĩ khác, Lê Bình là một diễn viên, soạn giả, đạo diễn nhiều vở kịch. Tác phẩm của ông từng tham gia các liên hoan sân khấu quần chúng và chuyên nghiệp. Ông đã giành được ba huy chương vàng, ba huy chương bạc tại Hội diễn sân khấu chuyên nghiệp lẫn quần chúng và một bằng khen của Bộ Quốc phòng.

Vai diễn đầu tiên của ông trên màn ảnh là nhân vật ông chủ tiệm thuốc Bắc trong phim Dòng sông không quên. Ông tiếp tục được biết đến qua các phim quen thuộc : Đất phương Nam, Đợi khách, Người đàn bà không hóa đá, Hải âu, Đèn không hắt bóng, Mùa len trâu, Cô gái xấu xí, Dưới cờ đại nghĩa… Ông còn tham gia 16 vai trong loạt phim Cổ tích Việt Nam, được khán giả nhiều độ tuổi yêu thích.

Lê Bình trong vai “lão yêu tinh”