Lê Dương Bảo Lâm vấp phải chỉ trích khi mệt thị người da đen.

Lê Dương Bảo Lâm vấp phải chỉ trích khi mệt thị người da đen.

Gần đây, “Quán quân cười xuyên việt” Lê Dương Bảo Lâm đã đăng tải một video khiến cư dân mạng bức xúc và chí trích khi video ghi lại hình ảnh anh đi mua hàng tại nước ngoài nhưng lại có hành động cợt nhả màu da của người bán hàng.

Cụ thể là Lê Dương Bảo Lâm đã sử dụng những từ ngữ cợt nhả về màu da của nhân viên bán hàng: “Con quỷ đó nó giới thiệu mỹ phẩm làm trắng da, đẹp da, sáng da mà quý vị xem mặt nó như cô hồn…”. Nam nhân viên chỉ đáp lại bằng việc cười khi Lê Dương Bảo Lâm chỉ thẳng vào mặt.

Hình ảnh từ video cợt nhả

Đây là một hành động khá mất lịch sự và cư dân mạng tỏ ra không hài lòng vì cách đối đáp của nam diễn viên hài và để lại bình luận phản đối. “Đừng nghĩ mình diễn hài rồi thích nói gì ra cũng để người khác cười được nha bạn”, tài khoản T.N bình luận. Nhiều ý kiến cho rằng, vì người bán hàng không biết tiếng Việt nên mới không khó chịu vì cách so sánh của Lê Dương Bảo Lâm.

Đối diện với chỉ trích lần này, Lê Dương Bảo Lâm đã lên tiếng giải thích rằng vì tính cách thoải mái nên người dân nơi đây cười xuề xòa trong những cuộc nói chuyện cùng anh (có thông dịch viên). Anh khẳng định không ai cảm thấy khó chịu khi Lê Dương Bảo Lâm chọc ghẹo.

Anh cho rằng: “Những ngày qua, một vài bình luận khiếm nhã trên mạng đến từ những người không hiểu anh hoặc antifan. Một vài thành phần cố đẩy mọi chuyện đi thật xa trong khi những ai thường theo dõi tôi livestream, đều thấy cách ăn nói thoải mái, vô tư là tính cách cố hữu của tôi”, Lê Dương Bảo Lâm phân trần.

Hình ảnh Lê Dương Bảo Lâm đi hành hương ở Ấn Độ

Tại đây, Lê Dương Bảo Lâm cùng đoàn từ thiện Việt Nam tặng lúa mạch, tiền Ấn Độ cho người nghèo. Anh cảm nhận cuộc sống nơi người dân anh đi qua nhiều khó nhọc do thiên nhiên khắc nghiệt.

Những đứa trẻ ít có cơ hội được hưởng nền giáo dục tốt. Phụ nữ nơi đây khá cơ cực. Tuy nhiên trên cả là sự lạc quan và yêu đời. Đôi khi nam dành hài ao ước có thể đưa những người nghèo nơi đây về Việt Nam, hỗ trợ họ công việc để có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Có lẽ với lần này dù là trò đùa vô ý nhưng tóm lại cũng gây đến sự kém duyên đến cho người nghệ sĩ. Đây có lẽ là một trong những bài học nhớ đời của Lê Dương Bảo Lâm.

Hình ảnh Bảo Lâm hòa đồng với những người dân Ấn Độ