Khán giả truyền hình La Liga tăng 48% trong tuần đầu tiên trở lại

Khán giả truyền hình La Liga

Số liệu xem quốc tế của bóng đá Tây Ban Nha đã tăng hơn 48% kể từ khi mùa giải trở lại sau khi bị tạm dừng ba tháng do đại dịch COVID-19, cơ quan tổ chức La Liga cho biết hôm thứ Năm.

Trích dẫn một nghiên cứu của công ty phân tích Nielsen Sports về vòng đấu đầu tiên kể từ khi chiến dịch bắt đầu lại vào ngày 11 tháng 6 mà không có người hâm mộ, La Liga cho biết lượng khán giả lớn nhất của họ đã đến Châu Phi, nơi nó nhận được lượng người xem tăng 73%.

Số lượng khán giả xem tăng 72% ở châu Á, nơi La Liga đã có thỏa thuận phát sóng miễn phí với Facebook tại tiểu lục địa Ấn Độ kể từ năm 2018.

Tại châu Âu, khán giả đã tăng hơn 56%, với mức tăng lớn nhất (130%) đến từ Bỉ, đã hủy mùa giải trong nước do đại dịch.

La Liga
La Liga Santander – Real Madrid v Eibar – Sân vận động Alfredo Di Stefano, Madrid, Tây Ban Nha – ngày 14 tháng 6 năm 2020. Nhìn tổng thể bên trong sân vận động trong trận đấu, khi trận đấu diễn ra sau cánh cửa đóng kín sau khi dịch coronavirus bùng phát bệnh (COVID-19)

Số liệu xem trong nước của giải đấu đã tăng 12% khiêm tốn.

Trận đấu phổ biến nhất là chiến thắng 3-1 của Real Madrid trước Eibar, một phát ngôn viên của giải đấu cho biết, sau đó là chiến thắng 4-0 của Barcelona trước Real Mallorca và chiến thắng 2-0 của Sevilla trước đối thủ thành phố Real Betis, trận đấu đầu tiên kể từ khi mùa giải được nối lại.

Chúng tôi cảm thấy vinh dự khi có thể trở lại sân cỏ một lần nữa và chúng tôi rất vui khi có cơ hội cung cấp giải trí thể thao trực tiếp tại thời điểm có rất ít sự kiện như thế này trên toàn thế giới, chủ tịch của La Liga, ông Javier Tebas .

Chúng tôi hy vọng rằng các cuộc thi khác ở các khu vực khác cũng sẽ bắt đầu sớm, vì điều đó quan trọng đối với người hâm mộ và ngành công nghiệp.

Oscar Mayo, giám đốc tiếp thị và phát triển quốc tế cho giải đấu, nói thêm: Cameron Chúng tôi rất hài lòng với sự tăng trưởng theo cấp số nhân trong các số liệu cho khán giả quốc tế của La Liga.

Chúng tôi biết rằng người hâm mộ trên khắp thế giới rất muốn tận hưởng sự phấn khích và giải trí mà chúng tôi cung cấp.

Tây Ban Nha là một trong những quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất trên thế giới với hơn 27.000 ca tử vong do coronavirus mới và 245.000 ca nhiễm.

Nó đã có thể lấy lại mùa giải và hoạt động nhờ vào nỗ lực chung từ La Liga, liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha và bộ môn thể thao của chính phủ.