Đám tang nghệ sĩ Anh Vũ bị náo loạn bởi đám đông livestream.

Đám tang nghệ sĩ Anh Vũ bị náo loạn bởi đám đông livestream.

Sự ra đi đột ngột của nghệ sĩ hài Anh Vũ tại Mĩ đã khiến cho nhiều người đau xót. Ngày 9/4, thi hài nghệ sĩ Anh Vũ được đưa từ Mỹ về TP HCM làm tang lễ. Bên cạnh gia đình, đồng nghiệp thân thiết, từ sớm, người dân vây kín địa điểm gần chùa Ấn Quang (quận 10) chờ linh cữu xuất hiện. Ngoài khán giả mộ điệu muốn dành tình cảm tiễn biệt nghệ sĩ, một đội quân Youtuber chực chờ quay hình, livestream… phục vụ người xem trên mạng xã hội.

Những người tập trung ở đám ma Anh Vũ vì “hiếu kì”
Nguồn : Zing.vn

Chính vì đám đông này mà khiến cho hiện trường trở nên hỗn loạn, chen lấn, mất trật tự. Nhiều nghệ sĩ khác đến viếng thăm cũng bị đám đông livestream tụ lại tra hỏi. Âm thanh huyên náo xen lẫn tiếng chuông chùa, át tiếng sư thầy và Phật tử đọc kinh, cầu nguyện cho người đã mất.

Đám đông vây kín chùa Ấn Quang

Đây là bố của Anh Vũ”, một Youtuber vừa giơ cao điện thoại vừa nói lớn. “Like và chia sẻ liên tục nhé!”, “Các bạn muốn quay cảnh gì thì để lại comment ở đây”, “Các bạn hãy nhanh chóng đăng ký theo dõi kênh của mình”… là lời kêu gọi của những người livestream. Một bộ phận khán giả còn đến đám tang vì hiếu kỳ, muốn được gặp các nghệ sĩ hay đơn giản chỉ để “check-in” trên mạng xã hội. Họ chuẩn bị điện thoại, chỉ cần sao đến là ùa tới xin “selfie”. Một tài khoản Facebook mới đây bị chỉ trích vì chia sẻ ảnh “bắn tim” trước cáo phó Anh Vũ. Nhưng vẫn còn rất nhiều tiếng cười đùa, những hành động chỉ trỏ, bàn tán… không thể ghi lại hết bằng hình ảnh. Khuya 10/4, an ninh được thắt chặt hơn. Tuy nhiên, nghệ sĩ nhí Ku Tin khi đến viếng vẫn bị người dân hai bên đường bẹo má, tranh nhau hôn…

Những chiếc điện thoại livestream xung quanh khu vực đám tang

Gia đình nghệ sĩ Anh Vũ không thể làm gì khác vì lực lượng an ninh quá mỏng, còn người dân kéo đến ngày càng đông. Khi gia đình cho đóng cổng khu vực làm lễ tang, nhiều người vẫn tiếp tục quay hình qua những khe cửa nhỏ. Đây là hành động thiếu ý thức vô cùng.

Không những thế, vào sáng 12.4, linh cữu nghệ sĩ Anh Vũ được đưa về nghĩa trang Phúc An Viên để an táng. Nhiều người dân có mặt từ rất sớm tại khu vực nghĩa trang vì biết rằng có nhiều nghệ sĩ đến tiễn đưa Anh Vũ.

Khi chiếc xe đưa linh cữu nam nghệ sĩ đến khuôn viên nghĩa trang khoảng hơn 7 giờ, người dân chen chúc, hò hét tạo nên một cảnh tượng phản cảm. Mọi người vui vẻ cười nói, “điểm mặt” người nổi tiếng đến đưa tang. Điều này khiến cho việc di dời linh cữu từ xe đến chỗ hạ huyệt gặp nhiều khó khăn. Thậm chí, họ lớn tiếng bàn luận về vẻ ngoài của các nghệ sĩ, dùng những lời lẽ khiếm nhã ngay cả khi các thầy và tang gia đang tiến hành làm lễ.

Toàn cảnh đưa tang nghệ sĩ Anh Vũ

Mặc dù phía gia đình nam nghệ sĩ cũng đã bố trí lực lượng để ngăn cản dòng người nhưng vẫn không cải thiện được tình hình. Một số nghệ sĩ phải lặng lẽ đứng tiễn biệt đồng nghiệp từ phía xa vì không chen vào được đám đông hỗn loạn này. Trong giây phút hạ huyệt, cảnh tượng càng thêm náo loạn. Để thuận tiện cho công việc livestream, kêu gọi mọi người thả tim, một số người giẫm đạp lên phần mộ khác. Họ chen chúc, xô đổ vòng hoa và gây ồn ào tại khu vực thực hiện lễ, nơi lẽ ra phải cần sự tĩnh lặng khiến một số khách đưa tang không khỏi bất bình.

Thậm chí để có thể nhìn rõ hơn, đám đông còn bất chấp trèo và đứng lên những bia mộ xung quanh.

Hình ảnh thường thấy ở xung quanh khu vực tang lễ
Họ thoải mái trèo lên các bia mộ xung quanh.
Đứng lên những bia mộ để có thể nhìn được những người nổi tiếng.