Công chúng Hoa Kỳ nhận thức rõ hơn về bất bình đẳng chủng tộc nhưng vẫn bác bỏ các khoản bồi thường

bất bình đẳng chủng tộc

Người Mỹ đang ngày càng nhận thức rõ hơn về bất bình đẳng chủng tộc ở Hoa Kỳ, nhưng phần lớn vẫn phản đối việc sử dụng thanh toán một lần, được gọi là bồi thường, để giải quyết khoảng cách giàu nghèo dai dẳng giữa công dân da đen và da trắng.

Bình đẳng chủng tộc – Theo các cuộc thăm dò của Reuters / Ipsos trong tháng này, chỉ một phần năm số người được hỏi đồng ý rằng Hoa Kỳ nên sử dụng tiền đóng thuế của người Hồi giáo để bồi thường thiệt hại cho con cháu của những người nô lệ ở Hoa Kỳ.

Các cuộc gọi đang phát triển từ một số chính trị gia, học giả và nhà kinh tế cho các khoản thanh toán như vậy được thực hiện cho khoảng 40 triệu người Mỹ gốc Phi, trong bối cảnh cuộc thảo luận mở rộng về chủng tộc ở Mỹ. Bất kỳ chương trình bồi thường liên bang nào cũng có thể tiêu tốn hàng nghìn tỷ đô la, họ ước tính.

Những người ủng hộ nói rằng các khoản thanh toán như vậy sẽ đóng vai trò là sự thừa nhận giá trị của lao động bị ép buộc, không được trả lương đã hỗ trợ nền kinh tế của các bang miền Nam Hoa Kỳ cho đến khi Nội chiến chấm dứt chế độ nô lệ vào năm 1865, lời hứa thất bại về trợ cấp đất đai sau chiến tranh và gánh nặng của thế kỷ và một nửa của sự phân biệt pháp lý và thực tế sau đó.

Một cuộc thăm dò của Reuters / Ipsos được thực hiện vào thứ Hai và thứ Ba cho thấy sự phân chia rõ ràng dọc theo đường lối đảng phái và chủng tộc, chỉ có một trong 10 người trả lời trắng ủng hộ ý tưởng này và một nửa số người được hỏi Đen tán thành.

Đảng Cộng hòa đã phản đối nặng nề, ở mức gần 80%, trong khi khoảng một phần ba đảng Dân chủ ủng hộ nó. Cuộc thăm dò đã không hỏi người trả lời tại sao họ trả lời theo cách họ đã làm. Các nhà phê bình khác đã nói rằng quá nhiều thời gian đã trôi qua kể từ khi chế độ nô lệ bị đặt ra ngoài vòng pháp luật, và bày tỏ sự nhầm lẫn về cách nó sẽ hoạt động.

Tôi không phân biệt chủng tộc và nghĩ rằng việc ai đó trả tiền cho tôi hoặc bất kỳ ai khác hoàn toàn dựa trên màu da của họ là xúc phạm

 bình đẳng chủng tộc
Người biểu tình nắm tay nhau trong một sự kiện để đánh dấu Juneteenth, kỷ niệm chấm dứt chế độ nô lệ ở Texas, hai năm sau Tuyên ngôn giải phóng năm 1863 giải phóng nô lệ ở những nơi khác ở Hoa Kỳ, giữa các cuộc biểu tình trên toàn quốc chống lại sự bất bình đẳng chủng tộc, ở New York, New York York, Mỹ, ngày 19 tháng 6 năm 2020.

Owens, một người nói rằng họ quan tâm đến chế độ nô lệ nên lãnh đạo trách nhiệm cứu 30 triệu đàn ông, phụ nữ và trẻ em bị bắt làm nô lệ trên toàn thế giới hôm nay bằng cách buôn bán tình dục và các tệ nạn khác, Owens, một người Mỹ gốc Phi nói.

Lãnh đạo đa số Thượng viện Cộng hòa Mitch McConnell đã chỉ trích ý tưởng này vào năm ngoái, nói rằng không ai trong chúng ta hiện đang sống phải chịu trách nhiệm về nô lệ, mà ông gọi là tội lỗi gốc của Mỹ.

Khi được hỏi về các khoản bồi thường trong một cuộc tranh luận tổng thống của đảng Dân chủ năm 2019, Thượng nghị sĩ tiến bộ Bernie Sanders đã hỏi: Chuyện đó có nghĩa là gì? … Tôi không nghĩ ai đó đã rất rõ ràng.

Hôm thứ Tư, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang St. Louis James Bullard cho biết: Để thúc đẩy công bằng kinh tế chủng tộc, chúng ta là một quốc gia phải xem xét các phản ứng về cấu trúc hoặc thể chế.

Ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Joe Biden cho biết ông sẽ hỗ trợ một ủy ban nghiên cứu tính khả thi của ý tưởng này. Một số chính quyền địa phương và các tổ chức học thuật đang bắt đầu ở đây các chương trình của riêng họ, và Đại diện Dân chủ Sheila Jackson Lee cho biết một phiên điều trần khác về vấn đề này sẽ xảy ra tại Quốc hội năm nay.

Có thể không có nô lệ ngày hôm qua, hoặc một thập kỷ trước hoặc 100 năm trước, nhưng bất kỳ sự giàu có nào họ nắm giữ hoặc kỳ vọng chỉ có được là do chế độ nô lệ, ông Jackson Jackson Lee nói với Reuters.

Các khoản bồi thường đã được sử dụng trong các trường hợp khác để bù đắp các khoản nợ kinh tế và đạo đức lớn – trả cho người Mỹ gốc Nhật thực tập trong Thế chiến thứ hai, cho các gia đình của những người sống sót sau thảm họa diệt chủng ở Đức và người da đen ở Nam Phi thời hậu chia rẽ.

Các đề xuất chính thức ở Hoa Kỳ đã được đưa ra hẹp hơn, chẳng hạn như sử dụng các chương trình xã hội hiện có, nhưng tăng số lượng hỗ trợ cho những người sống trong các khu vực nghèo đói dai dẳng.

Hoa Kỳ trên đường đua

Tâm trạng xung quanh các vấn đề chủng tộc có thể thay đổi, các cuộc thăm dò bình đẳng chủng tộc của Reuters cho thấy, với nhiều người Mỹ đồng ý với ý kiến ​​cho rằng người da đen vẫn bị đối xử bất công, và ủng hộ các khiếu nại cụ thể về hành vi của cảnh sát được đưa ra bởi các nhóm như Black Lives Matter.

Bảy mươi hai phần trăm số người được hỏi trong cuộc thăm dò ý kiến ​​của Reuters / Ipsos tuần trước cho biết họ hiểu về lý do tại sao người Mỹ da đen không tin cảnh sát, đã tăng 17 điểm so với cuộc thăm dò tương tự vào tháng 5 năm 2015. Chín mươi chín phần trăm người Mỹ cho biết cảnh sát cũng vậy bạo lực khi xử lý những người nghi ngờ phạm tội, tăng 15 điểm so với cuộc thăm dò tương tự vào tháng 7/2016.

Các cuộc thăm dò được tiến hành sau cái chết của George Floyd vào ngày 25 tháng 5 tại cảnh sát thành phố Minneapolis đã kích động các cuộc biểu tình trong nước và quốc tế chống lại sự tàn bạo của cảnh sát và sự bất công chủng tộc.

Sự sụp đổ kinh tế do đại dịch coronavirus gây ra cũng tập trung sự chú ý vào những lỗ hổng trong kết quả kinh tế giữa người Mỹ da đen và người da trắng, bất chấp hàng thập kỷ nỗ lực ngăn chặn sự phân biệt đối xử trong tuyển dụng, nhà ở và giáo dục.

Những người trưởng thành da đen đã bị ảnh hưởng nặng nề hơn bởi mất việc làm trong những tháng gần đây, đảo ngược tiến bộ gần đây trong việc thu hẹp khoảng cách tỷ lệ thất nghiệp khoảng 2-1 với người Mỹ da trắng – một nêm chủng tộc tồn tại chừng nào thất nghiệp đã được tính toán.

Thu nhập trung bình cho các gia đình da đen là khoảng 57% so với những người da trắng, một khoảng cách kết hợp theo thời gian thành sự khác biệt lớn về sự giàu có.

Thất bại trong nỗ lực bù đắp sự bất bình đẳng, bắt đầu bằng những lời hứa thất bại về đất nông nghiệp được giải phóng nô lệ sau Nội chiến, đã đặt nền móng cho khoảng cách lớn về sự giàu có giữa người da đen và người Mỹ ở Mỹ, nhà kinh tế học William Darity và nhà văn A. Kirsten Mullen đã lập luận trong cuốn sách tháng Tư của họ Từ Từ đến đây để bình đẳng.

Cuộc thăm dò mới nhất của Reuters / Ipsos đã khảo sát 1.115 người trưởng thành về cảm giác của họ đối với việc bồi thường nô lệ và hỏi 4.326 người lớn về các vấn đề chủng tộc trong một cuộc thăm dò riêng biệt diễn ra từ ngày 10 đến 16 tháng Sáu. Các cuộc thăm dò có khoảng tin cậy, độ chính xác từ 2 đến 3% điểm.