Khủng hoảng COVID-19 có thể phá vỡ kế hoạch chuyển nhượng của Man United

Man United

Man United có khả năng bị ảnh hưởng tài chính lớn hơn từ đại dịch COVID-19 so với các đối thủ của họ và không rõ sẽ có những khoản tiền nào để ký hợp đồng với các cầu thủ trong kỳ chuyển nhượng tiếp theo, người quản lý Ole Gunnar Solskjaer cho biết.

Man United đã rút các mục tiêu tài chính hàng năm của họ vào tháng 5 sau khi mất khoảng 23 triệu bảng (28 triệu đô la Mỹ) doanh thu hàng quý do mùa giải tạm thời bị đình chỉ vì cuộc khủng hoảng coronavirus.

Premier League đã khởi động lại trong tháng này nhưng người hâm mộ đã bị cấm tham dự các trò chơi và Solskjaer cho biết United, người cũng có khoản nợ 429 triệu bảng, sẽ áp dụng cách tiếp cận thận trọng trong chi tiêu.

“Chúng tôi sẽ phải xem xét kỹ mọi thứ để xem chúng tôi đã bị ảnh hưởng như thế nào”, Solskjaer nói với các phóng viên trước trận đấu tứ kết FA Cup hôm thứ Bảy tại Norwich City.

Man United
Europa League – Đào tạo Man United – Tổ hợp đào tạo Aon, Manchester, Anh – ngày 11 tháng 3 năm 2020 Giám đốc của Manchester United Ole Gunnar Solskjaer trong quá trình đào tạo

“Tôi không nói rằng chúng tôi sẽ có số tiền X vì tôi thực sự không biết. Chúng tôi là một câu lạc bộ mạnh về tài chính, nhưng chúng tôi cũng có thể bị ảnh hưởng nhiều hơn bất kỳ ai khác.”

Man United đang đứng thứ năm tại Premier League, kém Chelsea năm điểm, với bảy trận còn lại để chơi.

Với việc Manchester City đứng thứ hai phải đối mặt với lệnh cấm của châu Âu vì vi phạm các quy tắc tài chính của UEFA, vị trí thứ năm sẽ đảm bảo đủ điều kiện cho Champions League béo bở, trừ khi City giành được kháng cáo tại Tòa án Trọng tài Thể thao.

Thành phố sẽ khám phá ra số phận của sự hấp dẫn của họ vào tháng tới, trong khi United cũng có thể đủ điều kiện cho cuộc thi câu lạc bộ ưu tú của châu Âu bằng cách giành chiến thắng tại Europa League mùa này.

“Hãy xem chúng tôi có thể đưa người hâm mộ trở lại sân vận động nhanh như thế nào”, Solskjaer nói thêm.

“Vẫn còn nhiều điều không chắc chắn và ba hoặc bốn tháng này, mọi doanh nhân trên thế giới, mọi cầu thủ bóng đá trên thế giới, tôi nghĩ mọi người vẫn không chắc chắn hiệu ứng sẽ ra sao.”
Nguồn: Reuters